BẢN SAO KỸ THUẬT SỐ VÀ loT

Rõ ràng, sự bùng nổ của các cảm biến IoT là một phần của nguyên nhân khiến cho các bản sao kỹ thuật số trở nên khả thi. Và khi các thiết bị IoT được cải tiến, các kịch bản cho digital-twin có thể bao gồm các đối tượng nhỏ hơn và ít phức tạp hơn, mang lại lợi ích cho các công ty.

Bản sao kỹ thuật số có thể được sử dụng để dự đoán các kết quả khác nhau dựa trên dữ liệu biến đổi. Điều này tương tự như kịch bản mô phỏng thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, trong đó một kịch bản khả thi đã được chứng minh trong môi trường kỹ thuật số. Với phần mềm bổ sung và phân tích dữ liệu, các bản sao kỹ thuật số thường có thể tối ưu hóa việc triển khai IoT để đạt hiệu quả tối đa, cũng như giúp các nhà thiết kế tìm ra nơi mọi thứ nên tới hoặc cách chúng hoạt động trước khi chúng được triển khai thực tế.

Một bản sao kỹ thuật số có thể nhân bản đối tượng vật lý càng nhiều, thì hiệu quả và các lợi ích khác càng có thể được tìm thấy. Ví dụ, trong sản xuất, nơi càng có nhiều thiết bị hỗ trợ, thì bản sao kỹ thuật số chính xác hơn có thể mô phỏng cách các thiết bị hoạt động theo thời gian, điều này có thể giúp dự đoán hiệu suất trong tương lai và khả năng xảy ra hỏng hóc.

#CEEC #Digitaltwin

#FCEUTC  #KCTUTC

 

Tôi có đam mê rất lớn trong ngành công nghệ thông tin và mong muốn được chia sẻ kiến thức của mình đến thật nhiều người

Gửi đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.