“HÀN QUỐC MỘT HÀNH TRÌNH ĐÁNG NHỚ” – BẠN PHẠM TIẾN DŨNG CHIA SẺ

Sinh viên Phạm Tiến Dũng – Lớp Cầu Đường Bộ 2 K58 Khoa Công Trình trường ĐH Giao thông vận tải là 1 trong 2 sinh viên của Khoa nhận được Học bổng trao đổi sinh viên tại trường ĐH Quốc lập Chonnam. Bạn Dũng chia sẻ:

‘Chào các bạn!

Mình là Phạm Tiến Dũng sinh viên lớp Cầu Đường Bộ 2 – K58. Mình vừa kết thúc chuyến hành trình gần 6 tháng tại trường quốc lập Chonnam- Hàn Quốc. Chia sẻ một chút về quá trình từ lúc biết được thông tin cho đến khi quyết định nộp hồ sơ tham gia: lúc đầu mình cũng khá đắn đo khi không đủ tự tin về GPA, khả năng tiếng Anh cũng như chính bản thân mình nhưng vì được truyền cảm hứng về việc du học và xin học bổng từ nhỏ nên mình vẫn mạnh dạn đăng ký. Mình và các bạn đã được chi trả toàn bộ học phí, phí kí túc xá, chi phí ăn uống bởi học bổng AIMS(Asia International Mobility for Students-AIMS), bên cạnh đó chi phí mua sách vở cũng như chi phí tham gia các hoạt động trong chương trình cũng hoàn toàn miễn phí cho các bạn trải nghiệm. Thật sự đây là một khoảng thời gian rất đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình!

Nếu nói điều gì mình muốn khuyên các bạn nên làm thì mình sẽ kể đến chương trình trao đổi sinh viên của trường. Vì khi đi trao đổi, bạn sẽ học được rất nhiều thứ kể cả kinh nghiệm khi gặp bạn bè các nước khác. Một điều chắc chắn rằng nếu bạn đủ cởi mở và tự tin bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt với rất nhiều bạn bè quốc tế cũng như sinh viên bản địa. Bên cạnh đó việc tham gia chương trình sẽ giúp bạn xây dựng mục tiêu mới cho quá trình phát triển bản thân. Thêm nữa, việc trải nghiệm nền văn hóa đa dạng có thể trở thành nguồn cảm hứng cho ý tưởng sáng tạo, mới lạ. Những tháng đi exchange thực sự là một trải nghiệm không bao giờ quên của mình. Đây có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ nhất trong cuộc đời sinh viên mình, một chút vô não, lần đầu đi đến môi trường hoàn toàn mới, hăm hở đi du lịch. Chỉ có gần 6 tháng nên đi đâu cũng chỉ cảm thấy cái hay cái tốt. Quan trọng hơn hết, quãng thời gian này đã làm động lực cho mình apply học bổng cho hệ Thạc sĩ tới đây.

Mình ví chuyến du học đầu tiên ra khỏi Việt Nam này như một hành trình thỉnh kinh. Dù kết quả cuối cùng tất cả đều “trót lọt” nhưng phải trải qua muôn ngày phong ba bão táp. Một tỉ những ca delay tàu KTX, xe bus đường dài, những sự chờ đợi các giấy tờ thủ tục, những lần “hớ” tiền dở khóc dở cười, những phút lớ ngớ vì không tìm được ai nói tiếng Anh ở xung quanh mình, những sự mệt mỏi để rồi cuối ngày đặt lưng xuống là ngủ ngay tắc lự,…

Nhưng những sự khó khăn, lạ lùng đó cũng chỉ góp phần tô đẹp thêm cho cuộc hành trình du học đầu tiên của mình. Khi tham gia chương trình AIMS mình và các bạn được tự chọn từ 2-6 môn học chính (sinh viên sẽ được đăng ký như đăng ký tín chỉ tại trường). Thêm vào đó, chương trình cũng cung cấp một khóa học tiếng Hàn miễn phí dành cho các sinh viên trao đổi. Kết quả môn học sẽ được đánh giá qua mức độ chuyên cần, bài kiểm tra giữa kì và cuối kì, cũng có môn học đánh giá qua bài thuyết trình của cá nhân cũng như bài thuyết trình nhóm.

Tham gia chương trình này đã giúp mình có cái nhìn rộng mở hơn về khả năng làm việc nhóm cũng như tinh thần học tập và làm việc của các bạn sinh viên quốc tế, được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc cũng như tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ngoài ra mình và các bạn tham gia cũng có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với Chi hội sinh viên Việt Nam tại đại học Quốc Lập Chonnam. Khi theo học tại trường, mình không chỉ tham gia những chương trình ngoại khóa do AIMS tổ chức mà còn tham gia rất nhiều chương trình với Chi hội sinh viên Việt Nam tại đây. Qua đó mình cũng được gặp và kết bạn với nhiều người đang theo học chương trình Thạc sỹ, Tiến sĩ,… tại đây. Đây là một cơ hội cực kì lớn cũng như rất may mắn cho mình để mình có thể học tập và hiểu biết thêm về cuộc sống du học cũng như định hướng tương lai nghề nghiệp sau này.

Chuyến đi là một hành trình thật sự bổ ích, đang nhớ đối với mình. Hy vọng các bạn khóa sau cũng như tất cả sinh viên trường Đại học GTVT hãy tự tin, mạnh dạn đăng ký và tham gia những chương trình trao đổi sinh viên để có thêm một góc nhìn mới về thế giới, cũng như có thêm những trải nghiệm quý giá trong tuổi trẻ của các bạn!”

Lớp tiếng Hàn cùng các bạn sinh viên quốc tế
Buổi thực tập trên Lab
Bài thuyết trình cá nhân của Dũng
Các bạn sinh viên của chương trình AIMS
Chuyến tham quan Yeosu do nhà trường tổ chức
Ngắm hoa anh đào
Tham gia giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Gwangju
Khuôn viên ngôi trường
Khuôn viên ngôi trường
Phòng KTX của trường

Tôi có đam mê rất lớn trong ngành công nghệ thông tin và mong muốn được chia sẻ kiến thức của mình đến thật nhiều người

Gửi đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.