KHẢO SÁT NHIỆT ĐỘ TẠI BỀ MẶT CÁC VẬT LIỆU TIẾP XÚC TRỰC TIẾP DƯỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

KHẢO SÁT NHIỆT ĐỘ TẠI BỀ MẶT CÁC VẬT LIỆU TIẾP XÚC TRỰC TIẾP DƯỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Trong đợt nắng nóng vừa qua  Giảng viên Khoa Công Trình – Trường Đại học Giao thông vận tải cho biết đã tiến hành đo thực nghiệm nhiệt độ một số bề mặt ở một số khu vực tại Hà Nội như ngã tư Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu giấy, lúc 12h30 hôm 20/06

Tại hiện trường với dụng cụ đơn giản là máy đo nhiệt độ để đo bề mặt vật liệu tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời. Kết quả thu được như sau:

– Bề mặt đường nhựa Asphalt 70°C

– Bề mặt đường bê tông xi măng 60°C

– Bề mặt thảm cỏ tự nhiên 43°C >< nhân tạo 82°C

– Bề mặt yên xe máy 82°C

– Bề mặt ô tô trắng 59°C >< ô tô đen 87°C

– Bề mặt vỉa hè gạch đỏ 61°C >< gạch lát vỉa hè không nung 59°C

Sau khi không quản nắng nóng để trực tiếp tiến hành đo thực nghiệm nhiệt độ tại nhiều bề mặt đồ vật ngoài trời ở Hà Nội trong ngày hôm nay và đã thu về những con số bất ngờ, GV Lê Đắc Hiền chia sẻ kinh nghiệm và khuyến cáo người dân ra đường vào thời điểm từ 10h – 17h rất dễ bị sốc nhiệt, say nắng say nóng, đặc biệt là những người cao tuổi và trẻ em. Đây là thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh nhất, nhiệt độ ngoài trời lên rất cao. Nếu phải ra ngoài thì cần mặc quần áo bảo hộ đầy đủ, đeo kính mát, và cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Bên cạnh đó hiện tại Khoa Công Trình cũng đang tiến hàng nghiên cứu các loại vật liệu trộn vào mặt đường bê tông nhựa và bê tông xi măng như vật liệu phản quang…để làm giảm nhiệt độ bề mặt mặt đường, giảm tác động đến người tham gia giao thông giúp lưu thông được an toàn hơn trong mùa nắng nóng.

 

Tôi có đam mê rất lớn trong ngành công nghệ thông tin và mong muốn được chia sẻ kiến thức của mình đến thật nhiều người

Gửi đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.