ỨNG DỤNG CỦA DIGITAL TWIN – HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN GIỮA UTC VÀ ĐẠI HỌC LEED – Vương Quốc Anh

Là tác giả của trên 500 bài báo khoa học và hội thảo quốc tế, GS.Guido De Roeck- Khoa công trình, Trường ĐH KU Leuven, Vương quốc Bỉ là một chuyên gia nổi tiếng về dao động trong công trình giao thông, đặc biệt là trong lĩnh vực phát hiện hư hỏng của kết cấu bằng phương pháp động. Trong bài phỏng vấn này, GS De Roeck đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến dự án hợp tác quốc tế Newton Fund về mô hình bản sao số (Digital Twin) trong Chẩn đoán và Theo dõi sức khỏe kết cấu công trình giữa trường ĐH Giao thông Vận tải và ĐH Middlesex (Vương Quốc Anh), cụ thể là:

• Công nghệ cảm ứng sợi quang Fiber-Bragg Grating (FBG) áp dụng trong chẩn đoán và theo dõi sức khỏe kết cấu công trình.
• Các phương pháp ứng dụng mô hình và phi mô hình nhằm phát hiện hư hỏng kết cấu. Bản sao số Digital Twin là một ví dụ tiêu biểu cho phương pháp ứng dụng mô hình.
• Các thuật toán tối ưu áp dụng trong cập nhật mô hình số của công trình như thuật toán bầy đoàn PSO, thuật toán di truyền GA..
• Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong dự đoán bảo trì các công trình trọng điểm, đặc biệt là dưới tác động của biến đổi khí hậu đang ngày một gia tăng.

Chi tiết truy cập: https://youtu.be/9dremph_Nrw

Tôi có đam mê rất lớn trong ngành công nghệ thông tin và mong muốn được chia sẻ kiến thức của mình đến thật nhiều người

Gửi đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.