ĐƯỜNG CỨU NẠN, LÁNH NẠN TRÊN CÁC TUYẾN ĐƯỜNG GIAO THÔNG

Đường cứu nạn là đoạn đường được thiết kế đặc biệt dành cho ôtô, nhất là các phương tiện xe tải khi bị mất kiểm soát, mất phanh có thể chạy vào, giảm tốc  và dừng lại một cách an toàn, tránh được va chạm với các phương tiện khác cũng như có thể bị trượt, lật khỏi tuyến đường. Đường cứu nạn thường được thiết kế ở cuối các đoạn đường có dốc lớn và dài. Ở nhiều nước như Mỹ đường cứu nạn còn được thiết kế tăng cường trên một số tuyến cao tốc có lưu lượng xe tải cao, có nhiều nguy cơ bị mất kiểm soát.

Thông thường, đường cứu nạn được thiết kế là một đoạn đường có dốc ngược được rải các vật liệu rời rạc như đá, sỏi, cát hoặc là được căng dây cáp có khả năng giảm tốc xe tải khi di chuyển vào khu vực đường cứu nạn. Ngoài ra người ta có thể bổ sung các thiết bị an toàn khác như thùng nước, lốp ô tô cũ… để tạo va chạm mềm và tăng hiệu quả giảm tốc.

Đường cứu nạn chỉ được phép dùng trong trường hợp khẩn cấp, các phương tiện khác dừng đỗ không đúng mục đích là một hành vi nguy hiểm, gây mất an toàn cho bản thân và các phương tiện khác.

Đường cứu nạn dốc ngược ở Hoa Kỳ (nguồn internet)

Đường cứu nạn dạng dốc ngược ở Trung Quốc (nguồn internet)

Đường cứu nạn dạng đây cáp ở Hoa Kỳ (nguồn internet)

Đường cứu nạn dạng bẫy đá sỏi (nguồn internet)

Đường cứu nạn ở QL6 Hòa Bình (Nguồn tapchigiaothong.vn)

 

Tác giả: TS.Đặng Minh Tân – Bộ môn Đường Bộ

Gửi đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *