KEO EPOXY HYPER PRIMER – LỚP CHỐNG THẤM VÀ DÍNH BÁM TRÊN BẢN MẶT CẦU VĨNH TUY

Cùng với xu hướng phát triển kinh tế, các phương tiện giao thông ngày càng tăng, áp lực lên cơ sở hạ tầng ngày một nhiều. Hơn nữa, do đặc tính làm việc của các lớp vật liệu khác nhau nên thường xảy ra hiện tượng lớp Bê tông nhựa bị xô trượt dẫn đến hư hỏng bề mặt. Vì vậy sau thời gian dài cầu Vĩnh Tuy đưa vào khai thác cũng đã xuất hiện hiện tượng bê tông nhựa bị xô trượt, hư hỏng cục bộ và cần có giải pháp sửa chữa phù hợp.

Để khắc phục và sửa chữa được tình trạng trên cần phương pháp duy trì, kéo dài tuổi thọ lớp bê tông nhựa trên bản mặt cầu. Giải pháp được đề xuất là  tạo liên kết bền vững giữa lớp Bê tông nhựa và Bê tông xi măng. Khoa Công Trình – Trung tâm Khoa học Công nghệ GTVT – Trường Đại học Giao thông Vận tải đã nghiên cứu ứng dụng Keo Hyper Primer để khắc phục được tình trạng trên của Cầu Vĩnh Tuy.

Keo Hyper Primer là một trong các vật liệu đã được thí nghiệm trong phòng và hiện trường ứng với các điều kiện nhiệt độ khác nhau để kiểm tra sự phù hợp và khả năng chống xô trượt cho lớp bê tông nhựa. Keo Epoxy Hyper Primer là dạng keo 2 thành phần vừa có tác dụng chống thấm và dính bám tốt nên phù hợp với yêu cầu của dự án.

Công ty TNHH Taiyu Việt Nam là đơn vị cung cấp Keo Epoxy Hyper Primer cho dự án sửa chữa này.

Lớp Keo Epoxy Hyper Primer đã được nghiên cứu, thử nghiệm trong phòng và ngoài hiện trường. Tại hiện trường Cầu Vĩnh Tuy sau khi quét, keo được bảo dưỡng ở nhiệt độ thông thường:

– Sau 1 ngày: Cường độ kéo nhổ trung bình là 0.56 Mpa (Khu vực sửa chữa 70*8,6m)

– Sau 2 ngày: Cường độ kéo nhổ trung bình đạt 1.07 Mpa (Vị trí thử nghiệm 40*60cm)

✓ Với các kết quả này cho thấy cường độ liên kết hình thành theo đúng trình tự, sau khi có tác dụng nhiệt của thảm bê tông nhựa thì cường độ liên kết sẽ phát triển rất nhanh để đảm bảo ổn định lớp Bê tông nhựa.

✓ Hyper Primer là keo 2 thành phần có tác dụng chống thấm và dính bám vượt trội nên rất phù hợp với các dự án về Cầu Bê tông xi măng, Cầu bản mặt thép…, bao gồm cả sửa chữa và xây mới.

 

Tôi có đam mê rất lớn trong ngành công nghệ thông tin và mong muốn được chia sẻ kiến thức của mình đến thật nhiều người

Gửi đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *