NGHIÊN CỨU TÍNH CHẤT CƠ HỌC VÀ ĐẶC ĐIỂM PHÁ HỦY CỦA BÊ TÔNG CƯỜNG ĐỘ CAO SỬ DỤNG NANO SILICA ỨNG DỤNG TRONG CÔNG TRÌNH CẦU

Ngày 19/05/2021 tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của NCS Ngô Văn Thức với đề tài “Nghiên cứu tính chất cơ học và đặc điểm phá hủy của bê tông cường độ cao sử dụng nano silica ứng dụng trong công trình cầu” thuộc ngành Kĩ thuật Xây dựng công trình giao thông. Đề tài được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Bùi Tiến Thành và GS.TS. Nguyễn Viết Trung, Khoa Công trình, Trường Đại học GTVT. Luận án đã nghiên cứu về một số tính chất cơ học và đặc điểm phá hủy của bê tông cường độ cao sử dụng nano silica nhằm ứng dụng trong kết cấu cầu. Đây là loại bê tông mới được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, các hạt nano silica với khả năng hoạt tính cao có thể giúp cải thiện được các tính năng và độ bền của bê tông. Với một loại bê tông mới có cường độ cao, NCS đã tiến hành nghiên cứu các đặc điểm phá hủy để đánh giá ảnh hưởng của nano silica và làm cơ sở ứng dụng trong kết cấu cầu.

Luận án đã được hội đồng và các nhà khoa học đánh giá là một công trình nghiên cứu được tiến hành một cách nghiêm túc, đáp ứng được các yêu cầu của một luận án tiến sĩ kỹ thuật.

Một số hình ảnh quá trình nghiên cứu của luận án

Nano silica và hình ảnh chụp kính hiển vi điện tử

Chuẩn bị vật liệu để thí nghiệm

Bảo dưỡng mẫu thí nghiệm

Thí nghiệm phá hủy trên mẫu dầm uốn ba điểm

Các đầu đo phục vụ thí nghiệm phá hủy

Tôi có đam mê rất lớn trong ngành công nghệ thông tin và mong muốn được chia sẻ kiến thức của mình đến thật nhiều người

Gửi đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.